Thư mời viết bài hội thảo KHQT “Triết học Nga và Việt Nam: Lịch sử, vấn đề và triển vọng”

Thứ hai - 11/04/2022 12:42
Thư mời viết bài hội thảo khoa học quốc tế Triết học Nga và Vệt Nam: lịch sử, vấn đề và triển vọng (Russian philosophy and Vietnam: history, issues and prospects)
Cùng với triết học Đức, Anh, Pháp, triết học Nga là một trong những cái nôi của triết học phương Tây, có bề dày lịch sử nhiều thế kỷ. Triết học Nga, một mặt, là sự tiếp thu những thành tựu của triết học Tây Âu từ thời Hy Lạp - La Mã cổ đại, mặt khác, là sự sáng tạo độc lập trong bối cảnh lịch sử đặc thù của nước Nga. Việt Nam và Nga có quan hệ chặt chẽ trong suốt cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan, chúng ta chưa có điều kiện quan tâm nhiều tới triết học Nga. Nhằm phần nào khắc phục tình trạng này, Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Triết học Nga và Việt Nam: Lịch sử, vấn đề và triển vọng”.

NỘI DUNG HỘI THẢO
- Những vấn đề chủ yếu của triết học Nga trước thế kỷ XX.
- Triết học Nga - Xô Viết trong bối cảnh biến động chính trị - xã hội thế kỷ XX và ảnh hưởng của nó ở Việt Nam.
- Viễn cảnh triết học Nga thế kỷ XXI và triển vọng hợp tác nghiên cứu, giảng dạy triết học Việt – Nga.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO
Thời gian:        Tháng 8 năm 2022
Địa điểm:          Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

THỂ LỆ GỬI BÀI HỘI THẢO
Thời gian: Toàn văn bài viết gửi trước ngày 31 tháng 7 năm 2022 tới địa chỉ email: hoithaokhoatriethoc@gmail.com

Trình bày:
- Bài viết được đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, dãn dòng 1.5, định dạng word, sử dụng bảng mã Unicode, khổ giấy A4 (lễ trái: 3 cm; lề trên, lề dưới, lề phải: 2 cm)
- Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Nga.
- Dung lượng bài viết: 6.000 từ - 8.000 từ.

Cấu trúc:
- Kết cấu bài viết gồm: tiêu đề bài viết, thông tin tác giả (họ tên, chức danh, đơn vị công tác, số điện thoại, email), tóm tắt bài viết (khoảng 250 từ); từ khóa (không quá 5 từ khóa); nội dung bài viết; danh mục tài liệu tham khảo.

- Danh mục tài liệu tham khảo được sắp xếp thứ tự Alphabet bao gồm các thông tin:
+ Tài liệu là sách: Họ và tên tác giả (năm xuất bản), Tên sách, Nhà xuất bản, nơi xuất bản.
+ Tài liệu là bài tạp chí: Họ và tên tác giả (năm xuất bản), “Tên bài tạp chí”, Tên tạp chí (số tạp chí), số trang bài đăng.
+ Tài liệu là bài viết trên internet: Họ và tên tác giả (năm công bố), “Tên bài viết”, đường link bài viết, ngày đăng tải bài viết, ngày truy cập bài viết.
- Trích dẫn trong bài viết được trình bày ở cuối trang (footnote) bao gồm các thông tin như đã nêu ở Danh mục tài liệu tham khảo và ghi rõ số trang của nội dung được trích dẫn.

Phản biện:
Tất cả các bài viết đều qua sự lựa chọn của Ban Tổ chức Hội thảo và được các nhà khoa học phản biện khách quan. Các bài viết được chấp nhận sẽ in thành Kỷ yếu Hội thảo khoa học (có giấy phép xuất bản và mã ISBN).

Rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia của Quý Nhà khoa học.
Trân trọng cảm ơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TS. Phạm Thu Trang (điện thoại: 098 4964 662)
ThS. Ngô Đăng Toàn (điện thoại: 0915 838 597)
TS. Mai K Đa (điện thoại: 0905 516 651)

Xem toàn bộ file thư mời viết bài ở đính kèm cuối bài viết.