Thông báo chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 (Dự kiến)

Thứ tư - 31/03/2021 15:21
Năm 2021, Trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN xét tuyển 1.650 chỉ tiêu cho 31 ngành/chương trình đào tạo (CTĐT), trong đó có 27 CTĐT chuẩn và 04 CTĐT chất lượng cao.
I. CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN
- Yêu cầu chung: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

1. Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (20% chỉ tiêu tuyển sinh)

1.1. Nhóm đối tượng 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo
a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
b) Thí sinh là thành viên chính thức đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.
c) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
d) Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.
e) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức).
g) Thí sinh là người nước ngoài có nhu cầu xét tuyển đại học tại Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN.