Triết lý, Sứ mệnh và tầm nhìn Khoa Triết học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ hai - 25/01/2021 11:29
Để phát triển Khoa theo định hướng một đơn vị nghiên cứu và đào tạo khoa học cơ bản, Khoa Triết học đã lập kế hoạch phát triển với các mục tiêu, định hướng, quy mô phát triển và quan điểm chỉ đạo, các nhiệm vụ ưu tiên... thể hiện rõ sứ mệnh và tầm nhìn đến năm 2030 của mình như sau:
Triết lý giáo dục: "Lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu chính"

- Sứ mệnh: Là một Khoa chuyên ngành trọng điểm, dẫn đầu, có uy tín và truyền thống hoạt động lâu năm nhất trong số các khoa cùng ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Triết học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, góp phần xây dựng, tuyên truyền các chủ trương, chính sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

- Tầm nhìn: Xây dựng Khoa thành một đơn vị đào tạo đứng đầu cả nước về triết học, tôn giáo học và lịch sử tư tưởng Việt Nam, ngang hàng một số cơ sở đào tạo triết học có tiếng trong khu vực, đáp ứng các yêu cầu phát triển nền triết học Việt Nam hội nhập cùng thế giới.

- Định hướng phát triển: Tập trung xây dựng mới và xây dựng lại một số môn học chuyên ngành triết học Mác – Lênin, lịch sử triết học và tôn giáo học phương Đông, phương Tây đạt trình độ tiên tiến trong khu vực trên cơ sở đẩy mạnh tham khảo các CTĐT quốc tế, đào tạo lại đội ngũ giảng viên, tăng cường các hoạt động trao đổi học thuật với các đối tác đẳng cấp cao hơn trong khu vực và trên thế giới.