Bộ môn Triết học Mác – Lênin

Thứ hai - 25/01/2021 12:23
Thông tin về Bộ môn Triết học Mác – Lênin
* Năm thành lập: 1992, tiền thân là các Bộ môn Chủ nghĩa Duy vật biện chứng và Bộ môn Chủ nghĩa Duy vật lịch sử được thành lập từ năm 1983.

* Số lượng cán bộ của Bộ môn:
Chính nhiệm: Đặng Thị Lan, Hoàng Văn Thắng, Lương Thuỳ Liên, Ngô Đăng Toàn, Lê Thị Vinh, Đoàn Thu Nguyệt, Trần Thị Điểu, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thị Thu Hường,

Kiêm nhiệm: PGS. TS. Đặng Hữu Toàn, PGS. TSKH. Lương Đình Hải, PGS. TS. Ngô Đình Xây, TS. Trần Thảo Nguyên

* Nhiệm vụ:
- Giảng dạy và quản lý giảng dạy môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin (P1) cho sinh viên, môn triết học cho học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và một số đơn vị khác của Đại học Quốc gia Hà Nội.
- Tổ chức đào tạo cử nhân triết học chuyên ngành triết học Mác – Lênin.
- Tổ chức đào tạo học viên cao học chuyên ngành Triết học và nghiên cứu sinh chuyên ngành chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử.

* Trưởng Bộ môn: PGS.TS. Đặng Thị Lan
* Phó Bộ môn: TS. Trần Thị Điểu